Hướng dẫn cách đi đường nước trong nhà chuẩn xác, nhanh nhất

Ngoài đường điện thì đường nước là một trong những phần cực kì quan trọng của ngôi nhà. Làm sao để lắp đặt đường ống nước phù hợp với nhu cầu sử dụng và đúng với thiết kế. Trên thực tế có nhiều người làm sai kỹ thuật dẫn tới cống nước bị nghẹt, không thoát được nước mà trào ngược trở lại cực kì khó chịu. Hôm nay, tổ thông cống nghẹt quận 6 sẽ chỉ bạn cách đi đường nước trong nhà chuẩn xác, nhanh chóng và hiệu quả tức thì.
Cách đi đường nước trong nhà
Có lẽ bạn cũng biết, nếu đi sai đường nước thì hậu quả khá nghiêm trọng. Hệ thống dẫn nước sẽ bị ứ đọng, không sử dụng được. Chưa kể khả năng chất thải hữu cơ trong bồn cầu chưa xuống bể chứa. Vừa mất thẩm mỹ lại ảnh hưởng tới sức khoẻ do mùi hôi khó chịu bốc lên.

Cách đi đường nước trong nhà

Cách đi đường nước trong nhà
Sơ đồ lắp đặt đường nước trong nhà.
Xem chi tiết cách đi đường nước trong nhà qua Video


Các bộ phận hệ thống nước sinh hoạt gia đình bao gồm:
Đường cống chính của công trình
Cửa thăm
Ống thoát nước
Ống ngang
Ống thoát dọc
Thiết bị dùng nước
Bẫy nước
Ống thông khí

Một số khái niệm trong hệ thống nước dân dụng

Thiết bị dùng nước: Bao gồm các thiết bị vệ sinh, bồn cầu, bồn rửa chén, máy giặt, bình nước nóng lạnh …Những thiết bị này phải thoáng khí, ngăn được mùi từ hệ thống nước thải bên dưới chạy ngược lên trên.
Hệ thống thông khí: Các đường cống được bố trí cao hơn mái nhà. Nó được thông với hệ thống thoát nước để cung cấp đủ khí cho hệ thống bên dưới hoạt động.
Hệ thống thoát nước thải: Bao gồm ống thoát nước, cống thu gom rác thải dẫn tới bồn chứa.
Hệ thống cung cấp và phân phối nước: Nguồn nước có thể là ao, hồ, sông, nước sạch, hệ thống phân phối thì là các bình chứa, đường cống dẫn nước từ nơi phân phối cho tới nơi sử dụng.

Ống nước có quy định về kích thước và vật liệu như thế nào ?

Ống nước thải dùng ống nhựa PVC.
Ống nước sinh hoạt gia đình: Dùng các ống bằng đồng, ống nhựa PPR, ống nhựa PEX…
Kích thước cho đường ống:
Ống cấp nước đường kính tối thiểu là Φ > 20 mm
Ống thoát nước: Với những đường ống thoát nước chính, kích thước là Φ > 102 mm, ống ngang Φ > 78 mm, ống thoát bồn vệ sinh Φ > 78 mm, các ống cho bồn tắm, bồn rửa mặt, máy giặt, máy rửa bát…, kích thước Φ > 38 mm.
Ống thông khí: đối với ống hướng thẳng lên không trung, kích thước là  Φ > 78 mm. Còn các ống còn lại có kích thước Φ > 38.

Nắm chắc nguyên tắc lắp đặt đường nước trong nhà

Đường ống dẫn phải là ngắn nhất.
Các đường ống thẳng đứng phải đặt trong các hộp kỹ thuật.
Vị trí lắp đặt hợp lý.
Tuyệt đối không đặt đường ống chạy qua phòng ngủ.
Hạn chế thiết bị dùng nước.
Vị trí lắp đặt các bể chứa hợp lý.
Lượng nước sử dụng tiêu chuẩn.
Với một vài thông tin ở trên, công ty thông cống nghẹt quận 9 hi vọng bạn đã biết cách đi đường nước trong nhà với sơ đồ chuẩn. Nếu có khó khăn cần giúp đỡ thì hãy liên hệ với chúng tôi.